Tuesday, 06/12/2022 - 11:30|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Võ Trường Toản

Học sinh trường Võ Trường Toản tặng 500 khẩu trang y tế cho bộ đội biên phòng

Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản (thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) thực hiện chương trình “Mỗi học sinh 1 khẩu trang cho các chú bộ đội”.

Được sự thống nhất của lãnh đạo nhà trường, liên đội trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản (thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang) thực hiện chương trình “Mỗi học sinh 1 khẩu trang cho các chú bộ đội”.

Qua chương trình này, Liên đội đã quyên góp được 500 khẩu trang y tế tặng cho các chú bộ đội đang tham gia phòng chống dịch SARS-CoV-2 trên địa bàn tỉnh Kiên Giang.

Ngày 31/3/2020, thầy Toàn tổng phụ trách nhà trường và em Danh Thị Mộng Ngân liên đội trưởng đã thay mặt tất cả học sinh trong nhà trường trực tiếp đem số khẩu trang này đến trao cho Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang, góp một phần nhỏ cùng cả nước chống dịch SARS-CoV-2.

Học sinh Trường Trung học cơ sở Võ Trường Toản tặng 500 khẩu trang y tế cho cho bộ đội biên phòng tỉnh Kiên Giang.  (Ảnh: Anh Minh)

Trả lời câu hỏi của chúng tôi "Em thấy thế nào khi em tham gia công việc thiện nguyện này?", em Danh Thị Mộng Ngân nói:

“Em thấy rất vui vì mình góp phần làm cho dịch bệnh Covid này không nhiều nữa, giúp ích được phần nào đó cho đất nước”.

Trao đổi với thầy Trần Kim Cảnh - Hiệu trưởng nhà trường thầy tâm sự:

Việc làm này tuy đơn giản nhưng giáo dục cho các em tinh thần chia sẻ khó khăn với cộng đồng, thể hiện lòng yêu nước.
Thầy nói thêm: “Hiện nay, các thầy, cô và học sinh trong tỉnh đang nghỉ để chống dịch, không đi ra đường một ngày mỗi người sẽ có một khẩu trang ủng hộ khi đó sẽ được một lượng khẩu trang rất lớn gửi tặng cho các chú bộ đội và những người làm y tế đang ngày, đêm trực tiếp tham gia chống dịch và điều trị cho những ai không may mắc phải căn bệnh này”.Mặc dù món quà về giá trị vật chất là không nhiều nhưng cũng làm ấm lòng các chiến sỹ đang ngày đêm gian khổ tham gia chống dịch, nơi những người con Việt đang phải cách ly theo quy định của nhà nước.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 7
Tháng 12 : 31
Năm 2022 : 1.954