Tuesday, 06/12/2022 - 10:14|

Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2022-2023

1. Tuyển sinh vào lớp 6 THCS

1.1. Về độ tuổi

- Học sinh 11 tuổi (sinh năm 2011) HTCTTH, đối với học sinh vào cấp học ở độ tuổi cao hơn tuổi qui định thì tuổi vào học lớp 6 được giảm hoặc tăng căn cứ vào tuổi của năm hoàn thành chương trình tiểu học.

- Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh khuyết tật, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, học sinh ở nước ngoài về nước có thể vào lớp 6 ở tuổi cao hơn nhưng không quá 3 tuổi so với qui định.

1.2. Hồ sơ

- Đơn xin dự tuyển vào lớp 6 THCS (theo mẫu của quy định), do nhà trường cung cấp miễn phí hoặc vào website pgdrachgia.edu.vn để tải về.

- Bản sao giấy khai sinh hợp lệ.

- Bản chính học bạ tiểu học (có xác nhận HTCTTH của Hiệu trưởng).

1.3. Phương thức tuyển sinh

1.3.1 Xét tuyển học sinh trong địa bàn

Học sinh HTCTTH trong địa bàn phường, cụ thể là đối tượng phổ cập giáo dục của phường (là học sinh HTCTTH có tên trong sổ phổ cập của phường), là có hộ khẩu (cha hoặc mẹ cùng hộ khẩu với trẻ).

1.3.2. Xét tuyển học sinh ngoài địa bàn

Học sinh HTCTTH trong địa bàn thành phố Rạch Giá có nhu cầu học tại trường THCS Võ Trường Toản còn lại được đăng ký dự xét tuyển.

Nguyên tắc tuyển sinh

Xét học bạ và điểm 2 môn Tiếng việt – Toán lấy từ cao đến thấp đến khi đủ chỉ tiêu.

Thời gian tuyển sinh: Hoàn thành trước ngày 31/7/2022.

Tuyển học sinh trong địa bàn

- Nhận hồ sơ từ ngày 18/7/2022 đến ngày 26/7/2022.

- Công bố kết quả ngày 29/7/2022.

Tác giả: Trường THCS Võ Trường Toản